Chính sách bảo hành ô tô VinFast đến 5 năm hoặc 165.000 km

Bảo hành ô tô VinFast

CẬP NHẬT NGÀY 12/01/2022: VinFast nâng cao bảo hành lên 10 năm cho các dòng Ô tô chạy xăng.

Ngày 12/01/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước) cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng đã bán và sẽ bán ra thị trường, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Với chính sách nhất quán cho cả xe xăng và điện, VinFast trở thành hãng xe có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.

vinfast

Chính sách bảo hành mới sẽ chính thức được áp dụng từ ngày hôm nay. Đối với các xe đã bán và đang lưu hành, chính sách mới sẽ được tự động cập nhật.

Với chính sách mới này, VinFast trở thành hãng xe hiếm hoi trên thế giới bảo hành chính hãng lên tới 10 năm cho các dòng ô tô phổ thông.

Trước đó, ngày 6/1/2022, VinFast cũng đã chính thức triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service) chính hãng đầu tiên tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dịch vụ và mang lại sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng. Trong giai đoạn đầu, Mobile Service dành cho ô tô sẽ được triển khai tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, trong khi Mobile Service dành cho xe máy điện sẽ được thực hiện trên toàn quốc.

Những chính sách, dịch vụ mới được cập nhật và bổ sung khẳng định cam kết mạnh mẽ của VinFast vào chất lượng dịch vụ, hướng đến mục tiêu trở thành hãng xe có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “Sản phẩm tốt, Giá hợp lý và Dịch vụ xuất sắc là 3 giá trị cốt lõi của thương hiệu VinFast, luôn được chúng tôi thể hiện xuyên suốt trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, việc nâng thời gian bảo hành của xe xăng lên tương đương xe điện là lời khẳng định cho cam kết đồng hành cùng khách hàng sử dụng tất cả các dòng xe VinFast, đồng thời cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi”.

Hiện tại, khách hàng sử dụng tất cả các dòng ô tô VinFast đều được miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc; cư dân tại các khu đô thị Vinhomes được miễn phí gửi xe tháng đến hết năm 2022.

Kết thúc năm 2021, VinFast đã bán ra thị trường 35.723 xe ô tô, tăng 21,2% so với năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành ô tô Việt Nam. Trong đó, với 24.128 xe bán ra, VinFast Fadil trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2021.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, VinFast đã công bố chiến lược thuần điện từ cuối năm 2022 bằng việc dừng sản xuất ô tô chạy xăng để tập trung hoàn toàn cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe chạy điện. VinFast cũng đã chính thức giới thiệu 5 dòng ô tô điện toàn cầu là VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc các phân khúc từ A đến E và đã bàn giao những chiếc xe điện thông minh VF e34 đầu tiên cho khách hàng tại Việt Nam.

BẢO HÀNH VINFAST LUX ĐẾN 5 NĂM HOẶC 165.000KM

Theo đó, kể từ ngày 4/6/2020, thời hạn bảo hành xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 sẽ được nâng từ 3 lên 5 năm hoặc 165.000 km (tùy điều kiện nào đến trước), áp dụng cho tất cả các xe VinFast Lux đã mua trước thời điểm này. Cùng với thời hạn vượt trội, VinFast sẽ cung cấp dịch vụ cứu hộ 24/7 hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

 • Thời gian bảo hành 5 năm hoặc 165.000km (Tùy theo điều kiện nào đến trước
 • Dòng xe áp dụng: Toàn bộ các phiên bản xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0
 • Đối tượng áp dụng: Toàn bộ khách hàng mua xe mới và Các khách hàng mua xe Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 trước thời điểm 01/06/2020 cũng được tự động áp dụng theo chính sách mới.

bảo hành ô tô vinfast

Với chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, VinFast tiếp tục khẳng định sự tự tin vào đẳng cấp và chất lượng sản phẩm, hướng đến mục tiêu trở thành hãng xe có chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam.

Năm 2019, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã được tổ chức đánh giá xe mới uy tín thế giới ASEAN NCAP xếp hạng 5 sao về độ an toàn. Về hệ thống dịch vụ, VinFast hiện sở hữu 54 xưởng trên toàn quốc. Dự kiến đến cuối năm nay, VinFast sẽ có mặt tại 63 tỉnh thành, trở thành hãng xe duy nhất có hệ thống xưởng dịch vụ phủ rộng toàn quốc.

 

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH Ô TÔ VINFAST

Sổ bảo hành ô tô vinfast

1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

 • Đối tượng áp dụng của các điều khoản trong sổ bảo hành là các sản phẩm xe ô tô được VinFast sản xuất và phân phối trực tiếp thông qua Showroom của VinFast hoặc thông qua mạng lưới nhà phân phối (NPP).

2. ĐỊNH NGHĨA BẢO HÀNH Ô TÔ VINFAST

 • Bảo hành là công việc sửa chữa, thay thế chi tiết hoặc cập nhật phần mềm điều khiển cho các hư hỏng do lỗi phần mềm, khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi trong quá trình lắp rắp với điều kiện sản phẩm được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.
 • Chi tiết thay thế trong bảo hành là những chi tiết, linh kiện nhỏ nhất mà VinFast cung cấp phụ tùng chính hãng tại NPP.
 • Công việc bảo hành được thực hiện miễn phí cho khách hàng. VinFast hoặc NPP không có trách nhiệm thu hồi và thay thế sản phẩm mới cho người tiêu dùng nếu việc bảo hành có thể khắc phục được các lỗi chất lượng, lỗi vật liệu hay lỗi lắp ráp của nhà sản xuất.

3. THỜI HẠN BẢO HÀNH Ô TÔ VINFAST

 • Thời hạn bảo đối với xe ô tô của VinFast là 36 tháng hoặc 100.000km (Hiện đang áp dụng với VinFast Fadil) tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước kể từ ngày bán lẻ tới khách hàng ghi trên hóa đơn.
 • Riêng đối với VinFast Lux (Lux A2.0; Lux SA2.0) thời hạn bảo hành được tăng lên 5 năm hoặc 165.000km tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Phụ tùng được thay thế theo bảo hành xe mới sẽ có thời hạn bảo hành theo thời hạn bảo hành còn lại của xe.

4. CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU HỒI

 • Chương trình triệu hồi được áp dụng để xử lý miễn phí các lỗi liên quan đến chất lượng và liên quan đến an toàn cho các dòng xe đang lưu hành trên thị trường theo quy định của pháp luật. Chương trình triệu hồi được áp dụng cho cả những xe đã hết thời hạn bảo hành.

5. BẢO HÀNH PHỤ TÙNG

 • Phụ tùng thay thế trong quá trình sửa chữa tại NPP do khách hàng chịu chi phí sẽ được bảo hành trong 12 tháng/20.000km tùy thuộc điều kiện nào đến trước kể từ ngày thay thế cho khách hàng.
 • Phụ tùng mua nhưng không được thay thế tại NPP sẽ không được bảo hành theo chính sách.
 • Để nhận được chế độ bảo hành phụ tùng, khách hàng có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ (lệnh sửa chữa, hóa đơn …) cho những lần thay thế phụ tùng.

6. THỪA KẾ BẢO HÀNH Ô TÔ VINFAST

 • Trong thời hạn bảo hành nếu chủ xe bán xe cho người thứ 2, vui lòng mang sổ bảo hành đến các NPP của VinFast để đăng ký lại thông tin đăng ký bảo hành. Trong thời hạn bảo hành còn lại, mọi điều kiện bảo hành vẫn được bảo đảm cho chủ sở hữu mới.

7. PHẠM VI BẢO HÀNH Ô TÔ VINFAST

 • Bảo hành có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại các NPP. VinFast cùng cấp sổ bảo hành này để đảm bảo công việc bảo hành được thực hiejenj miễn phí theo các điều khoản và điều kiện trong sổ bảo hành. nếu quý khách có bất ký vấn đề gì xin vui lòng liên hệ với các NPP của VinFast hoặc số Hotline của VinFast để được giải đáp mọi thắc mắc hoặc yêu cầu của quý khách.

8. LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC SỬA CHỮA BẢO HÀNH

 • Để nhận được sửa chữa bảo hành miễn phí, khách hàng có trách nhiệm mang xe đến các NPP gần nhất của VinFast, không bắt buộc phải là NPP mà khách hàng đã mua xe.

9. BẢO HÀNH ĐẶC BIỆT Ô TÔ VINFAST

 • Ắc quy có thời hạn bảo hành 1 năm hoặc 20.000km theo điều kiện nào đến trước.
 • Bảo hành lốp xe :
  + Lốp xe được bảo hành theo thời hạn được bảo hành của xe mới.
  + Chi phí bồi hoàn bảo hành cho khách hàng sẽ được tính toán theo tỷ chiều cao của gai lốp còn lại của lốp.
  + Với những trường hợp yêu cầu bảo hành lốp của khách hàng, NPP liên hệ với VinFast hoặc nhà sản xuất lốp cho VinFast để được hỗ trợ kiểm tra và xác nhận bảo hành.
  + Căn cứ vào kết quả của nhà sản xuất lốp, NPP sẽ quyết định bảo hành cho khách hàng.
 • Rỉ sét chỉ được bảo hành khi tấm kim loại bị thủng trong điều kiện hoạt động bình thường mà nguyên nhân do lỗi sản xuất hoặc lỗi vật liệu.

10. HƯ HỎNG DO NGUYÊN NHÂN SAU ĐÂY KHÔNG THUỘC PHẠM VI BẢO HÀNH

 • Hư hỏng do nguyên nhân của việc sửa chữa , điều chỉnh thay đổi, hoặc hoán cải trái phép so với thiết kế ban đầu như thay đổi công xuất hoặc cấu trúc, đấu nối phụ kiện ngoài hãng vv… không phải do các NPP của VinFast tiến hành.
 • Hư hỏng xảy ra do mục đích sử dụng xe như xe đua, thể thao mạo hiểm, off – road…
 • Hư hỏng do việc dụng phụ tùng không chính hãng hoặc sử dụng các loại dầu mỡ bôi trơn và nước làm mát khác với thông số kỹ thuật được ghi trên sổ hướng dẫn sử dụng.
 • Rỉ sét, bạc màu sơn , cao su lão hóa, dầu mỡ bị biến chất, hay mức độ hao mòn tự nhiên theo thời gian.
 • Những hiện tượng sảy ra mà VinFast thấy rằng không ảnh hưởng đến chất lượng và sự hoạt động của xe như tiếng ồn, rung động nhỏ và vết thấm dầu vv…
 • Hư hỏng gây ra bởi các yếu tố bên ngoài như đất, cát, sỏi, vật cứng sắc nhọn văng vào xe trong quá trình vận hành.
 • Hư hỏng bề mặt gây ra bởi các yếu tố bên ngoài tầm kiểm soát như : tàn thuốc lá, hóa chất phân động vật. muối, mưa axit và các yếu tố tương tự khác.

11. TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ XE

Để sử dụng xe an toàn, thoải mái và đảm bảo quyền lợi bảo hành việc kiểm tra và bảo dưỡng xe là cần thiết. Quý khách vui lòng chú ý những điểm sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe:
chủ xe có trách nhiệm vận hành, sử dụng xe theo đúng phương pháp đã đươc đề cập trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

 • Đưa xe đi bảo hành :
  Chủ xe có trách nhiệm đưa xe đến bất kỳ NPP không bắt buộc NPP mà chủ xe mua để nhận được sửa chữa bảo hành.
 • Bảo dưỡng xe :
  Tiến hành mang xe đến NPP của VinFast kiểm tra định kỳ đúng lịch theo sách hưỡng dẫn sử dụng.
 • Ghi chép/ lưu dữ những lần bảo dưỡng xe :
  Theo thông tư số 53/2014/TT-BGTVT của bộ giao thông vận tải. Chủ xe có trách nhiệm theo dõi và lưu dữ tất cả các ghi chép/hồ sơ của những lần bảo dưỡng vào nhật ký bảo dưỡng định kỳ phía sau sổ bảo hành.

Trạm dịch vụ VinFast thái nguyên

Trạm dịch vụ tại VinFast Minh Đạo

Tham khảo thêm:

HOTLINE: 0988 302 882

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phụ vụ bạn tốt hơn!

Phone